8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết? | Vietnamobilesong.com

Kính Nghiệm 0 lượt xem

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được ưa chuộng nhờ khả năng tiết kiệm điện mà lại rất thân thiện với môi trường. Hãy cùng bỏ túi những lưu ý trong ngày 8 tháng 5 của Pocket Green Dean trước khi mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây!

Ngày thứ nhất Điều kiện địa lý

  • Về điều kiện dân cư, hướng mặt trời:

Để hấp thụ ánh nắng tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng mái tôn của gia đình mình luôn có ánh sáng mặt trời và không bị che chắn bởi các căn hộ, cao ốc.

Thông thường, máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà để hấp thụ ánh nắng trực tiếp. Phía nam Nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Đây là khung cảnh lý tưởng và đảm bảo không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều

Phía nam là nơi đón ánh sáng mặt trời nhiều nhất

Loại máy nước nóng này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời. Nói chung, khi thời tiết không có nắng, máy năng lượng mặt trời sẽ không thể làm nóng nước.

Điều này chỉ đáng ngại vào mùa đông ở miền Bắc vì đây là thời điểm ngày nắng không dài. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình cách nhiệt, giúp giữ ấm cho nước. 3 ngày Vì vậy, bạn vẫn có thể tận dụng những ngày nắng xen kẽ này.

Tuy nhiên, vào những ngày trời nhiều mây, không có nhiều nắng, bạn có thể lựa chọn lắp đặt thêm một bình nóng lạnh hoặc một thanh nhiệt để hỗ trợ làm nóng nước để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho cơ thể. Đây là một ngày nóng cho gia đình bạn.

READ  Đồng hồ Bulova của nước nào? Có tốt không? Nguồn gốc của thương hiệu | Vietnamobilesong.com

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thần 300 lít Classic 58-28

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Đại Thành 300 Lít Classic 58-28 Bán Tại Điện Máy XANH

2 Chuẩn bị bể nước

Nếu bạn chưa có bình chứa nước thì khi định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần cân nhắc mua thêm:

– Với gia đình Dưới 4 người: Khi đó dung tích của bể khoảng 120-160 lít.

– Với gia đình 5-8 người: Khi đó dung tích của bể khoảng 160 – 200 lít.

– Với gia đình Hơn 8 người: Khi đó dung tích của bể khoảng Hơn 200 – 300 lít.

– Những nơi đông đúc hơn như Khách sạn: Khi đó dung tích của bể khoảng Hơn 300 lít.

Chuẩn bị bể nước

3Xác lập vị trí chính xác

Trước khi lắp đặt, bạn cần khảo sát địa hình mái nhà của mình. Vị trí lắp đặt có thể là mái tôn, mái ngói, mái thái, trần sàn, …

Tuy nhiên, phải đáp ứng các yêu cầu về khả năng chịu lực, an toàn này, đảm bảo nơi ở được thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, cây xanh, bị che khuất bởi độ cao của khu phố, để máy biểu hiện trực tiếp. . Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Không gian lắp đặt thông thoáng

Mặt đất: Máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có 04 chân trên cùng một mặt phẳng, Không uốn cong quá 15 độ.

Bạn cần tính toán diện tích để đặt máy cho phù hợp. Nói chung, nơi lắp đặt và bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời thoải mái được các nhà cung cấp giới thiệu sẽ lớn hơn kích thước của sản phẩm. 50cm (Tương ứng với từng chiều dài, chiều rộng, chiều cao).

Vì mỗi hãng có những sản phẩm khác nhau dựa vào công suất sẽ có những thông số kích thước tương ứng khác nhau. Do đó, để có được kích thước lắp đặt chính xác, bạn phải lấy kích thước sản phẩm Cộng thêm 50 cm Xác định các biện pháp lắp đặt và sửa chữa khác.

Kích thước máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ghi chú: Số đo sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nằm trong phần thông số kỹ thuật của sản phẩm.

  • Kích thước xung quanh (Kích thước sản phẩm): bao gồm các phần nhô ra.
  • Kích thước trái tim: Số đo không bao gồm phần nhô ra, áp dụng kích thước này Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, không bằng phẳng cần hàn riêng thì nên hàn theo kích thước bên trong.
READ  Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày chỉ 7.000 đồng | Vietnamobilesong.com

Nếu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nhà lỏng lẻo thì cần phải gia cố chân đế và nếu không có bồn nước trên mái dốc thì việc lắp đặt bồn phụ (hay còn gọi là bồn phụ) về năng lượng là được. Để cung cấp nước lạnh cho bồn chứa.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sona Ha 160 Lít Eco 58-160 có đế vững chắc

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sona Ha 160 Lít Eco 58-160 có đế vững chắc

4Vị trí của nguồn nước

Nguồn nước cung cấp phải ổn định để máy hoạt động tốt và đảm bảo nước máy có thể lên đến mái nhà hoặc bồn chứa phải cao hơn mái nhà.

Nguyên lý hoạt động của máy là dòng nước lạnh đi từ trên xuống dưới ống năng lượng, do quá trình hoạt động nhiệt nên nguồn nước sẽ được làm nóng một cách tự nhiên. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp van một chiều để ngăn nước nóng chảy ngược trở lại.

Nguồn nước cung cấp phải ổn định để máy hoạt động tốt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thần 300 lít Classic 58-28

Vì vậy, bồn nước inox cho máy phát điện luôn cần được đặt ở vị trí cao, trường hợp sau cần lắp thêm bồn nước hoặc máy bơm áp lực để đảm bảo luôn có nước lạnh để vận hành máy.

Để tránh đóng cặn ở bồn nước và bình nóng lạnh, bạn nên sử dụng nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn, đã qua xử lý. Điều này không chỉ bảo vệ tuổi thọ cho bình, máy nước nóng mà còn đảm bảo có nước sạch khi gia đình bạn đun sôi để uống.

    Nên sử dụng nước đã qua xử lý

5 Hệ thống ống nước

Trước khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần chú ý đến hệ thống đường ống dẫn nước. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu cách bố trí hệ thống ống nước khoa học để quá trình dẫn nước được thuận lợi và có thể tháo rời dễ dàng khi cần sửa chữa.

Vì hệ thống đường ống có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc vận chuyển nước (đặc biệt là nước nóng) từ trên bồn xuống nhà bếp, nhà tắm,… nên bạn cần trang bị những loại ống chịu nhiệt cao. Thời hạn sử dụng.

Đường ống dẫn nước (đặc biệt là nước nóng) từ trên bồn xuống nhà bếp, phòng tắm, ...

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo 140 Lít GD1414

READ  5 cách tiệt trùng bình sữa an toàn, hiệu quả khi dùng cho bé | Vietnamobilesong.com

6 Cân nhắc chọn máy năng lượng mặt trời ống dầu hoặc ống trơn

Ống dầu hoạt động trên nguyên lý máy năng lượng mặt trời Dẫn nhiệtHiệu ứng kính. Sau khi đun nóng dầu trong ống bức xạ mặt trời, nó làm nóng ống dẫn nhiệt ở đầu phích cắm trong bình bảo ôn và do đó làm nóng nước trong bình.

Khác với máy năng lượng mặt trời ống dầu, các ống thu nhiệt của máy ống nhìn chung sau khi hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ đốt nóng nước trong ống và dẫn nhiệt. Khi đó, nước trong bình sẽ tăng nhiệt độ bằng nước trong ống.

Máy năng lượng mặt trời ống dầu

Do có sự khác biệt về nguyên lý hoạt động nên máy năng lượng mặt trời ống dầu có những tính năng ưu việt hơn so với máy ống thông thường như: khả năng truyền nhiệt nhanh hơn, ống không bị bám bẩn, giữ được nhiệt ngay cả khi ở ngoài nắng, …

Tuy nhiên, với hiệu suất được cải thiện, máy nước nóng năng lượng bề mặt ống dầu cũng đi kèm với thẻ giá cao hơn máy sưởi ống truyền thống. 12 vạn Đồng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thông thường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thần 300 lít Classic 58-28

7 Phí cài đặt

Nhìn chung, chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ Khá đắt Vì bạn phải chi trả cho rất nhiều vấn đề như: lắp đường ống nước, chân đỡ máy để khắc phục tình trạng, các công cụ lắp đặt mới phát sinh khác như máy bơm, bồn phụ, …

Đường ống nước thường dùng Chất liệu nhựa PP- giá rẻBởi vì nó là một nội dung có chứa Bền chặt. Nếu đường ống không quá dài có thể sử dụng chất liệu PVC để tiết kiệm chi phí.

Tuy chi phí lắp đặt ban đầu khá đắt nhưng khi sử dụng lâu dài chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì máy bền, không hỏng hóc thường xuyên, thân thiện với môi trường và rất phù hợp với những ngôi nhà điện không ổn định.

Máy bền, không hỏng hóc thường xuyên, thân thiện với môi trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo 140 Lít GD1414

số 8 Thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nhưng không phải hãng nào cũng mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, nhận được nhiều nhận xét tích cực từ người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng để chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng: Con chuột túi, Con trai vâng, Hộ sinh Thanh

Thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời Sona

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sona Ha 160 Lít Eco 58-160

Dưới đây là 8 mẹo bạn cần biết trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud